Sơn Elise
Tin tức

Làm thế nào tôi có thể tìm thấy cảm hứng màu sắc mỗi ngày

“Tôi muốn sơn màu sáng cho phòng của tôi nhưng tôi không biết nên chọn màu gì. Tôi có thể tìm thấy ý tưởng ở đâu?

Theo cuộc khảo sát độc quyền toàn cầu của chúng tôi, 33% chủ nhà thích sơn màu sáng.

Nếu bạn vừa mới chuyển nhà, các tông màu đậm là cách tuyệt vời để ghi dấn ấn cá nhân ở nơi ở mới. Nhưng bạn chọn màu nào?

Màu sắc của chủ nhà được đánh thức

Khi chị Lan chuyển đến một căn hộ mới chị gặp khó khăn trong việc chọn màu phù hợp cho tường phòng khách – cho đến khi chị nhìn thấy một tấm ảnh trên cửa tủ lạnh.

“Đó là một kỳ nghỉ vừa mới đây ở Đà Lạt”, Chị giải thích. “Nó cho tôi thấy cận cảnh những ngọn đồi xanh ở xa phía sau tôi”.

“Tôi đã quyết định rằng một sắc xanh lá cây tương tự trông sẽ thật tuyệt vời và tôi đã tìm thấy loại sơn hoàn hảo trong bảng màu Sắc màu Thế giới của Dulux’s Inspire. Đó là màu xanh lộng lẫy có tên Daring New Zealand từ bộ sưu tập màu sắc New Zealand Tươi Mát, và tôi hoàn toàn yêu nó. Căn phòng giờ đây đã mang cảm giác tươi mới và chào đón”.

Năm địa điểm để tìm ý tưởng màu sắc

Khi bạn bắt đầu nghĩ về màu sắc, bạn sẽ tìm thấy cảm hứng màu sắc ở mọi nơi. Đây là một vài cách phối màu đậm và đẹp đẽ mà bạn có thể lấy từ những điều bạn nhìn thấy xung quanh.

Màu xanh lá cây thường được xem là màu thanh bình, vì vậy màu sắc này rất phù hợp với nơi bạn muốn thư giãn
Khơi nguồn cảm hứng từ màu xanh thiên nhiên

1) Thế giới tự nhiên

Cho dù là một khu rừng bạn thích đi dạo, một công viên hoặc thậm chí một cái cây trên bậu cửa sổ nhà bạn, thì thiên nhiên cũng đem lại rất nhiều cảm hứng. Tiếp thêm năng lượng vào căn phòng với màu xanh nhiệt đới được chấm phá bằng các mảng màu sáng làm điểm nhấn.

Tạo phương án phối màu thành thị, sắc nét với màu dạ quang kết hợp với màu xám thanh lịch, hoặc lấy cảm hứng từ bầu trời thành phố vào lúc bình minh để tạo cảm giác ấm áp, thư thái.
Phối màu thành thị, tự tin

2) Cảnh quan thành phố đô thị

Thành phố luôn ngập tràn những ý tưởng về màu sắc. Tạo sự phối màu thành thị, sắc nét với màu nê-ông kết hợp với màu xám thanh lịch, hoặc lấy cảm hứng từ bầu trời thành phố vào lúc bình minh để tạo cảm giác ấm áp, thư thái.

Mang cảm giác kỳ nghỉ vào trong nhà bạn bằng cách sơn tường với những màu sắc vui tươi lấy cảm hứng từ biển.
Tạo phối màu hạnh phúc

3) Kỳ nghỉ ở biển

Mang kỳ nghỉ vào trong nhà bạn bằng cách sơn tường với những màu sắc vui tươi lấy cảm hứng từ biển. Màu vàng cát và màu xanh dương là sự kết hợp tuyệt vời và gợi lên bầu không khí tươi vui của bờ biển.

Sử dụng những đồ quý giá của bạn như là điểm khởi đầu cho việc phối màu và bạn sẽ khó mà có thể sai được.
Khơi nguồn cảm hứng từ những đồ qúy giá

4) Đồ quý giá

Đó có thể là một bức tranh của người họa sĩ mà bạn yêu thích, một vật trang trí nhiều màu sắc hoặc một món đồ lưu niệm mà bạn đã mua ở kỳ nghỉ trước. Hãy sử dụng những đồ quý giá của bạn như là điểm khởi đầu cho việc phối màu và bạn sẽ khó mà có thể không hài lòng.

Chiếc váy đỏ xinh xắn hoặc chiếc áo màu xanh da trời yêu thích cũng như là quần áo của bạn có thể là chìa khóa mở ra cho bạn ý tưởng trang trí.
Khơi nguồn cảm hứng từ tủ quần áo của bạn

5) Tủ quần áo của bạn

Chiếc váy đỏ xinh xắn hoặc chiếc áo màu xanh da trời yêu thích của bạn có thể là chìa khóa mở ra cho bạn ý tưởng trang trí. Nếu bạn thích màu này nhưng lại lo lắng nó sẽ chiếm phần lớn tường nhà bạn, hãy sơn riêng lên một bức tường – ví dụ, phía sau đầu giường – hoặc sử dụng nó làm màu khung cửa sổ hoặc đồ nội thất đồng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay